Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy?

Thi bằng lái xe là điều bắt buộc nếu bạn muốn được phép sử dụng phương tiện nào đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ điều kiện độ tuổi thi bằng lái xe. Vậy bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy? Trong bài viết hôm nay, cùng chúng tôi tìm hiểu về độ tuổi thi bằng lái xe máy trong bài viết sau đây.

Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy A1, A2?

Bao nhiêu tuổi thì được thi bằng lái xe máy? Câu trả lời là người từ đủ 18 tuổi trở lên tính theo ngày sát hạch.

Dưới đây là thông tin cơ bản về điều kiện dự thi bằng lái A1, A2: 

Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy?
Người từ đủ 18 tuổi trở lên tính theo ngày sát hạch thì đủ điều kiện thi bằng lái xe máy
  • Là công dân Việt Nam, người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam.
  • Đủ 18 tuổi trở lên (tính đến ngày dự sát hạch lái xe) được thi bằng lái xe A1, A2.
  • Đảm bảo sức khỏe theo quy định theo quy định tại Phụ lục 1 Thông tư liên tịch 24/2015/TTLT-BYT-BGTVT. 
  • Có trình độ văn hóa theo quy định tại Phụ lục kể trên.

Theo đó, nếu người  từ 18 tuổi trở lên và thi đậu bằng bằng lái, có thể điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh có dung tích xi-lanh từ 50cm3 trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự. Còn nếu người dưới 16 tuổi (tức chưa đủ điều kiện tuổi thi bằng lái) nhưng vẫn mong muốn điều khiển xe thì có thể lựa chọn xe gắn máy có dung tích xi-lanh dưới 50 cm3. 

Hướng dẫn hoàn thành thủ tục thi bằng lái xe A1, A2

Sau đây là những giấy tờ cần thiết mà học viên cần chuẩn bị để dự thi bằng lái A1, A2 nếu đủ tuổi: 

Hướng dẫn hoàn thành thủ tục thi bằng lái xe A1, A2
Hướng dẫn hoàn thành thủ tục thi bằng lái xe A1, A2
  • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe hạng A2
  • Giấy chứng nhận sức khỏe (do BVĐK cấp quận, huyện trở lên cấp trong vòng 3 tháng).
  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số giấy CMND hoặc thẻ CCCD (đối với người VN) hoặc hộ chiếu (đối với người nước ngoài). (ngày thi mang theo giấy gốc)
  • 03 ảnh màu 3×4 cm (chụp không quá 6 tháng gồm 1 ảnh dán vào Đơn và 02 ảnh để nộp tại sở GTVT) và 2 bản photo CMND (hoặc hộ chiếu) không cần công chứng.
  • Đối với người đã có giấy phép lái xe bằng chất liệu thẻ nhựa PET thì cần nộp thêm bản photo bằng lái trong ngày thi sát hạch.

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp MEKONG – Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe chất lượng tại TP.HCM

Hiện nay, việc học và thi bằng lái xe cực kỳ đơn giản vì có vô vàn trung tâm đào tạo hoạt động, phủ sóng khắp TP.HCM. Tuy nhiên, cũng chính vì điều này, đòi hỏi bạn phải tìm hiểu thông tin kỹ càng và lựa chọn trung tâm chất lượng tốt nhất. Nhờ đó, gia tăng tỷ lệ đậu bằng lái, thậm chí là đạt điểm tối đa. 

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp MEKONG - Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe chất lượng tại TP.HCM
Trung tâm giáo dục nghề nghiệp MEKONG – Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe chất lượng tại TP.HCM

Nếu bạn chưa biết trung tâm nào tốt tại TP.HCM, đừng ngần ngại đến ngay Trung tâm giáo dục nghề nghiệp MEKONG và đăng ký ngay thôi. 

Bên cạnh mức giá phải chăng và cạnh tranh, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp MEKONG còn rất nhiều ưu điểm nổi bật khác như: 

Đội ngũ giáo viên giỏi

Trung tâm sở hữu đội ngũ hơn 30 giáo viên chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm thực chiến. Qua đó, tạo không gian thoải mái nhất cho học viên trong quá trình học. Đồng thời, tìm cách truyền đạt phù hợp nhất với từng học viên. Cuối cùng, thu về kết quả cao nhất và giúp học viên lấy bằng nhanh chóng, thậm chí chỉ với 1 lần thi duy nhất. 

Theo thống kê từ trước đến nay, Chúng tôi sở hữu danh sách hơn 15.000 học viên đậu và lấy bằng chỉ trong một nốt nhạc. Để làm được điều này, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp MEKONG luôn cố gắng tìm hiểu, cập nhật và thay đổi phương pháp truyền đạt để học viên tiếp thu kiến thức tối ưu và tạo điều kiện thực hành thuần thục. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về tỷ lệ cam kết “bao đậu” tại MEKONG nhé. 

Xe tập lái đời mới

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp MEKONG luôn luôn cải thiện và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho phương tiện tập luyện của học viên. Mọi dòng xe đều là dòng mới nhất và an toàn nhất. Điều này thể hiện qua sự chuẩn bị đầy đủ và sẵn sàng trang thiết bị thiết yếu như túi khí, dán phim cách nhiệt, hệ thống điều hòa… Nhờ đó, học viên có tâm trạng học thoải mái và yên tâm, nhằm tiếp thu kiến thức tốt nhất có thể. 

Xe tập lái đời mới
Xe tập lái đời mới

Sân sát hạch tiêu chuẩn

Hiểu rõ nỗi lo của học viên khi không có điều kiện tự tập tại nhà, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp MEKONG xây dựng và trang bị nhiều sân tập thực hành đạt chuẩn, mô phỏng giống gần như 100% sân thi thật. Chỉ cần học viên quyết tâm và nỗ lực luyện tập mỗi ngày, kết quả sẽ đạt như ý muốn. 

Học phí công khai minh bạch

Trung tâm giáo dục nghề nghiệp MEKONG cam kết mức học phí học viên phải đóng cạnh tranh nhất thị trường. Chỉ bao gồm chi phí cơ bản cần đóng và không phát sinh bất kỳ phụ phí nào trong quá trình học. Do đó, học viên chỉ cần đóng học phí một lần duy nhất và đợi thi lấy bằng. 

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi bao nhiêu tuổi thi bằng lái xe máy được. Hy vọng bạn đã biết được thông tin hữu ích dành cho mình. Đồng thời, đừng quên đón đọc những bài viết chia sẻ kiến thức từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp MEKONG trong thời gian sắp tới nhé.