Có bằng B2 có cần thi lý thuyết A1 không?

Có bằng B2 có cần thi bằng A1 không, có bằng B2 có cần thi lý thuyết A1 không là thắc mắc của nhiều người đang muốn đăng ký học và thi bằng lái xe B2. Để giải đáp thắc mắc này, hãy theo dõi nội dung dưới đây của Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp MEKONG.

Bằng lái B2 là gì? Bằng lái A1 là gì?

Trước khi giải đáp thắc mắc có bằng B2 có cần thi lý thuyết A1 không, hãy cùng tìm hiểu khái niệm bằng lái B2 và bằng lái A1.

Có bằng B2 có cần thi lý thuyết A1 không?
Bằng lái B2 là gì? Bằng lái A1 là gì?

Bằng lái B2 là gì?

Bằng lái xe B2 là loại bằng được Sở Giao thông Vận tải cấp cho người điều khiển phương tiện xe 4 bánh như xe ô tô, xe hơi, có hệ thống số sàn, tham gia lưu thông tại Việt Nam. Đây là loại bằng phổ biến nhất hiện nay, được đông đảo người dân chọn học và thi.

Để được cấp bằng lái B2, người điều khiển xe ô tô phải đăng ký tham gia vào kỳ thi sát hạch do Sở Giao thông Vận tải tổ chức và đạt đủ số điểm tối thiểu của kỳ thi đó.

Bằng lái A1 là gì?

Trong số tất cả những loại bằng lái xe đang được sử dụng và có hiệu lực ở Việt Nam, bằng lái xe A1 là loại bằng cơ bản nhất. Tấm bằng này được cấp cho người tham gia giao thông điều khiển phương tiện mô tô 2 bánh. 

Theo đó, khi sở hữu bằng lái xe máy A1, bạn sẽ được phép điều khiển các phương tiện xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50cc đến dưới 175cc. Nếu muốn lái xe có dung tích xi lanh lớn hơn thì phải đăng ký thi sát hạch lên hạng bằng cao hơn.

Có bằng B2 có cần thi lý thuyết A1 không? 

Vậy có bằng B2 có cần thi lý thuyết A1 không?

Theo quy định tại khoản 3, Điều 21 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT, nội dung đã quy định rõ rằng người tham dự kỳ thi sát hạch lái xe hạng A1 nếu đã có giấy phép lái xe ô tô do Sở Giao thông Vận tải cấp sẽ được miễn thi sát hạch lý thuyết. 

Vậy cụ thể, có bằng B2 có cần thi lý thuyết A1 không? Câu trả lời là KHÔNG, bạn sẽ được miễn phần thi lý thuyết, chỉ phải thi phần thực hành.

Có bằng lái B2 có cần thi bằng A1 không? 

Có bằng lái B2 có cần thi bằng A1 không? 
Có bằng lái B2 KHÔNG cần thi bằng A1, tuy nhiên khi muốn tham gia giao thông bằng xe máy vẫn phải thi bằng A1

Nếu xét theo thứ hạng các loại bằng lái thì bằng B2 hạng cao hơn bằng lái A1. Tuy nhiên, nếu bạn đã có giấy phép lái xe B2 nhưng muốn điều khiển xe gắn máy thì bắt buộc phải đăng ký học bằng lái A1 hoặc A2.

Vậy thi bằng lái B2 có cần bằng A1 không? Câu trả lời là KHÔNG. Nhưng nếu bạn muốn điều khiển xe máy khi tham gia giao thông thì phải học bằng lái A1.

Ôn thi bằng lái xe hạng A1, B2 tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp MEKONG

Nếu bạn đang tìm nơi dạy học bằng lái A1, B2 chất lượng thì hãy đến với Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe MEKONG.

Nội dung đào tạo gồm 4 giai đoạn

Ôn thi bằng lái xe hạng A1, B2 tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp MEKONG
Ôn thi bằng lái xe hạng A1, B2 tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp MEKONG
  • Nội dung đào tạo lý thuyết sẽ giúp bạn hiểu được các nội dung như luật giao thông đường bộ, hệ thống biển báo, chỉ dẫn, các thao tác cơ bản để vận hành phương tiện tham gia giao thông,…
  • Nội dung đào tạo thực hành từ A – Z, bạn sẽ được học từ những thao tác đơn giản nhất cho đến những bài khó nhất và được giáo viên hướng dẫn tận tình.
  • Giai đoạn thi tốt nghiệp cuối khóa để đảm bảo bạn đã có đủ kiến thức và kỹ năng tham dự kỳ thi sát hạch cấp bằng lái xe.
  • Giai đoạn thi sát hạch lái xe do Sở GTVT Tp. Hồ Chí Minh tổ chức thi sát hạch tại Trung tâm. Nếu bạn vượt qua được, bằng lái xe sẽ được cấp trong thời gian sớm nhất, khoảng 20-25 ngày làm việc của Sở GTVT không kể T7,CN

Ưu điểm khi học lái xe tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp MEKONG

  • Thời gian linh hoạt để tất cả học viên có thể tham dự đầy đủ buổi học lý thuyết và thực hành. 
  • Đội ngũ giáo viên giỏi, tận tâm với phương pháp giảng dạy khoa học.
  • Xe tập lái đời mới, tương ứng với phương tiện lái xe trong kỳ thi sát hạch để bạn làm quen và sử dụng thành thạo, tăng tỷ lệ đậu.
  • Chương trình học hiện đại 1 giáo viên kèm 1 học viên
  • Sân tập lái đồng thời là sân thi sát hạch cấp GPLX giúp học viên tự tin hơn, không còn bỡ ngỡ vì đã được thực hành thuần thục tại đây.

Hi vọng những chia sẻ trên của Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp MEKONG đã giải đáp được thắc mắc của bạn về việc có bằng B2 có cần thi lý thuyết A1 không. Nếu có thêm thắc mắc nào khác, hãy gọi đến hotline (028) 9999 3739 để được tư vấn thêm.