Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy A1

Thi bằng lái xe máy A1 là một trong những kì thi dễ nhất, tuy nhiên cũng rất nhiều người thi không đậu vì nhiều lý do, trong đó lý do chưa chạy quen xe ở điểm thi, chưa thực hành nhiều là phổ biến. Sau đây Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Mekong chia sẻ kinh nghiệm thi bằng lái xe máy A1 bao đậu 100%

Ôn thi thật kĩ bộ đề gồm 200 câu hỏi thi bằng lái xe máy A1

Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy A1
Ôn thi thật kĩ bộ đề gồm 200 câu hỏi thi bằng lái xe máy A1 thông qua các nhóm câu hỏi như tình huống, pháp luật, câu hỏi đúng sai, biển báo

Bộ đề 200 câu hỏi thi bằng lái xe máy A1 là bộ đề chuẩn được soạn thảo làm tư liệu thi của hầu khắp các trường dạy nghề lái xe. Do đó việc nắm vững 200 câu hỏi đó sẽ giúp bạn thi qua phần thi trắc nghiệm dễ dàng. Tuy nhiên các câu hỏi thường có nội dung giống nhau, việc nhớ chúng và học vẹt thì không có hiệu quả và rất dễ chọn sai câu trả lời do thời gian thi bị giới hạn.

Trong quá trính làm đề bạn nên lưu ý và phân loại các dạng câu hỏi thành các nhóm sau:

 • Nhóm câu hỏi tình huống: Đây là nhóm câu hỏi đòi hỏi người làm phải có kiến thức thực tế để phán đoán, đưa ra câu trả lời chính xác. Khi ôn cần xác định câu hỏi nào là câu hỏi tình huống, những câu nào có nội dung và hình ảnh tương tự nhau, thay vì nhớ đáp án thì nhớ sự khác nhau của các hình, các tình huống rồi dựa vào những điểm khác nhau này để phân biệt các câu hỏi tựa nhau từ đó lựa ra được đáp án phù hợp, tránh nhầm lẫn.
 • Nhóm câu hỏi kiến thức pháp luật, đúng sai: Đây là những câu hỏi dài, khó nhưng lại dễ ghi nhớ nhất vì chúng không có những đáp án gây nhầm lẫn nhiều.
 • Nhóm câu hỏi nhận biết các biển báo: Đây là nhóm câu hỏi tương đối dễ nhớ, bạn chỉ cần lựa ra những câu có dùng chung hình ảnh các biển báo nhưng câu hỏi và đáp án khác nhau, chỉ cần nhớ đặc điểm nổi bật của từng loại là có thể phân biệt được, hạn chế bị lừa, nhầm lẫn câu trả lời theo cách học thuộc đáp án thông thường.

Liên hệ thực tế để làm bài thi bằng lái xe máy A1

Liên hệ thực tế để làm bài thi bằng lái xe máy A1
Nắm được thứ tự ưu tiên gồm xe quân sự, xe công an làm nhiệm vụ, xe cứu hỏa, xe cứu thương làm nhiệm vụ

Nếu bạn chỉ học thuộc đáp án của câu hỏi mà không có tư duy thực tế thì khi câu hỏi thay đổi 1 số chữ, vị trí đáp án, lật ngược hình ảnh, đổi hình ảnh tương tự khác sẽ khiến bạn hoang mang sợ hãi và không thể hoàn thành bài thi của mình.

Khi đó bạn nên tưởng tượng đến các trường hợp thực tế để phân biệt. Ví dụ:

Bạn cần nhớ thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới khi tham gia giao thông của các câu hỏi gồm:

 1. Xe quân sự,
 2. Xe công an đi làm nhiệm vụ khẩn cấp,
 3. Xe cứu hỏa,
 4. Xe cứu thương đang thực hiện nhiệm vụ cấp cứu;
 5. Các xe khác lưu thông đến xe tải, xe khách, xe con, xe mô tô,…

Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy A1 cần thi thử các đề thi trên mạng

Thi thử các đề thi trên mạng
Thi thử các đề thi trên mạng

Có câu “Trăm hay không bằng tay quen”, vì vậy có học nhiều lý thuyết thế nào nhưng không thường xuyên luyện thi thử các đề thi thì khi vào phòng thi không quen với giao diện thi sẽ dẫn đến sốc, sợ hãi ảnh hưởng tâm lý trong quá trình làm bài

Hiện nay trên các trang mạng hoặc trang web của các trường như Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Mekong đã thiết kế các đề ôn thi tương tự như trên máy thi tại điểm thi sẽ giúp cho học viên được làm quen, nhớ kiến thức được lâu hơn.

Kinh nghiệm thi bằng a1 là tập luyện thực hành lái xe máy thường xuyên

Kinh nghiệm thi bằng lái xe máy A1
Tập luyện thực hành lái xe máy thường xuyên

Bình thường chúng ta thường chạy xe tay ga, hoặc những dòng xe số khác nhau, tuy nhiên trong quá trình thi sát hạch xe máy A1 đa phần là dùng các xe số tại điểm thi. Nếu không tập luyện di chuyển theo đề bài như di chuyển vòng số 8, di chuyển lên dốc, di chuyển vượt chướng ngại vật, đường dằn… Thì khi thi thực hành rất dễ mắc phải những lỗi cơ bản như:

 • Xe đột nhiên chết máy dọc đường do đi chậm, hạ tay ga đột ngột
 • Chân chạm đất do không giữ được thăng bằng khi đi qua các đoạn cua, vòng số 8, lên dốc, đường gập ghềnh.
 • Đi chèn lên vạch ở vòng số 8 do không làm chủ được tay lái, không phán đoán được các đoạn cua.
 • Chạy sai vòng, thứ tự đường vào và ra do không luyện tập thường xuyên, không lắng nghe kĩ đề và đi theo hướng dẫn
 • Ngã xe đổ xe do không quen xe, xe nặng, tay lái yếu…

Chuẩn bị tâm lý vững vàng, thoải mái trước mỗi đợt thi lấy bằng lái xe máy

Chuẩn bị tâm lý vững vàng, thoải mái trước mỗi đợt thi lấy bằng lái xe máy
Nghỉ ngơi đầy đủ trước kì thi lấy bằng lái xe máy

Yếu tố tâm lý đóng vai trò hết sức quan trọng trong cả phần thi trắc nghiệm lẫn thực hành, tâm lý không tốt nên dù có học thuộc bài, có chạy quen nhưng trong lúc làm bài cũng sẽ sợ hãi gây ảnh hưởng kết quả thi. Do đó trước mỗi kì thi Trung tâm GDNN MEKONG khuyên bạn cần:

 • Ngủ sớm trước ngày thi
 • Nghe nhạc, xem phim để tạo tinh thần thoải mái
 • Ăn uống đầy đủ, nhẹ nhàng, đồ ăn thanh đạm ít dầu mỡ để tránh cảm giác bồi hồi, khó chịu, căng thẳng mệt mỏi

Trên đây là những kinh nghiệm hỗ trợ học viên ôn thi sát hạch lái xe A1, để biết thêm thông tin các khóa học, ôn thi, vui lòng liên hệ hotline (028) 9999 3739 của Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Mekong để được tư vấn 24/7