Ngày 10/01/2024, Cục Đường bộ Việt Nam công bố Phần mềm mô phỏng giao thông phiên bản 2.0.0

Tải bản cài tại đây Mekong – OnTapMoPhong.rar – Link tốc độ cao

picture1 1428 1

Lưu ý khi tải về phần mềm:

Từ ngày 01/02/2024, phần mềm mô phỏng sẽ được cập nhật lên phiên bản mới V2.0.0. Nội dung được điều chỉnh gồm: 

 • Nâng cao chất lượng hình ảnh 19 tình huống bị mờ, độ phân giải thấp, giúp người học dễ quan sát, nhận diện tình huống.
 • Chuyển 12 clip thực tế thành video 3D để đồng nhất, nâng cao chất lượng video, giúp người học nhận diện tình huống dễ hơn
 • Phần thi thử được thiết kế giao diện như khi sát hạch để học viên làm quen.
 • Bổ sung thêm tính năng và hiển thị tên của từng tình huống để người học nhận biết;
 • Bổ sung các nút cho phép chuyển sang các tình huống trước/sau và hiển thị công cụ chấm điểm cho từng tình huống. 
 • Tăng thời gian đếm ngược giữa các tình huống từ 3s lên 10s để học viên chuẩn bị; 
 • Kéo dài mốc thời gian chấm điểm (từ mốc 5 điểm đến mốc 0 điểm) để người học có thể nhận biết và thao tác bàn phím máy tính.

Hướng dẫn cách cài đặt phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông

– Sau khi file theo link tải ở trên, giải nén ra thành thư mục trên máy tính. Trong thư mục vừa giải nén, bấm đúp vào tập tin “Setup.exe” để vào trình cài đặt (Setup Wizard).

1

– Sau khi bấm Next, trình cài đặt sẽ yêu cầu cài đặt thêm phần mềm Visual C++ Redistributable và Media Player Codec Pack. Sau đó làm theo các bước trong các hộp thoại hiện ra.

2(3)

– Sau khi cài đặt xong phần mềm Media Player Codec Pack, sẽ hiển thị hộp thoại như bên dưới, bấm No để vào phần cài đặt chính của phần mềm mô phỏng.

3(1)

– Hộp thoại cài đặt phần mềm OnTapMoPhong xuất hiện, bấm Next để bắt đầu cài đặt phần mềm này và tiến hành các bước cài đặt theo hướng dẫn.

4(3)

– Sau khi cài đặt xong, trên màn hình Desktop máy tính sẽ xuất hiện biểu tượng shortcut OnTapMoPhong (hình biển báo có đèn giao thông). Bấm đúp vào biểu tượng này để chạy phần mềm.

5(2)

 

Lưu ý khi tải và cài đặt phần mềm:

– Để cài đặt được phần mềm, yêu cầu cấu hình máy tính phải cài hệ điều hành từ Win 10 trở lên.

– Nếu máy tính đã cài đặt sẵn phần mềm Visual C++ Redistributable và Media Player Codec Pack thì có thể bỏ qua, không cần cài lại 2 phần mềm này.

3. Hướng dẫn sử dụng phần mềm mô phỏng tình huống giao thông

– Trên giao điện hiển thị của phần mềm, chọn loại hình đào tạo là Ôn tập hay Thi thử để tiến hành ôn tập cách xử lý các tình huống nguy hiểm giao thông xuất hiện trên đường.
120 tình huống giao thông_6
Chọn loại hình đào tạo

ÔN TẬP

Nếu chọn mục Ôn tập, phần mềm sẽ hiển thị các tình huống có trong 6 chương để các bạn lựa chọn. Mở rộng chương muốn ôn tập bằng cách ấn vào nút mũi tên đứng trước mỗi chương. Click chọn vào nút tròn bên cạnh từng chương hoặc từng tình huống để chọn chương/tình huống muốn ôn tập. Bấm nút Play để bắt đầu chạy video tình huống

120 tình huống giao thông_7
Chọn tình huống ôn tập

– Khi bắt đầu mỗi video tình huống, sẽ có phần đếm ngược. Sau đó, người dùng quan sát video, khi phát hiện tình huống nguy hiểm nhấn phím cách (space) để đánh dấu (khi nhấn xong sẽ xuất hiện cờ cắm mốc). Với mỗi tình huống, người dùng chỉ được cắm cờ duy nhất 1 lần, khi đã cắm cờ thì không thể xóa để cắm lại ở một vị trí khác. Sau khi kết thúc ôn luyện, phần mềm sẽ hiển thị kết quả chấm điểm ở góc trên bên phải giao điện.

Cách chấm điểm: Trong mỗi tình huống có 02 mốc: 5 điểm (là thời điểm bắt đầu có dấu hiệu phát hiện ra tình huống nguy hiểm, lái xe cần xử lý) và 0 điểm (mốc thời điểm mà xử lý từ thời điểm này vẫn xảy ra tai nạn). Người dùng lựa chọn được giữa 2 mốc này sẽ đạt mức điểm tương ứng là 5, 4, 3, 2 hoặc 1 điểm.

120 tình huống giao thông_8
Đánh dấu tình huống

Để tiếp tục ôn tập các tình huống khác, lặp lại các bước như trên. Nếu chọn ôn tập theo chương thì phần mềm sẽ chạy hết các tình huống có trong chương rồi mới kết thúc và chấm điểm.

120 tình huống giao thông_9
Ôn tập theo chương

THI THỬ

Để vào phần thi thử, chọn mục Thi thử, lúc này phần mềm sẽ hiển thị 10 tình huống ngẫu nhiên (với tổng thời lượng khoảng 5 phút) để thi. Người thi sẽ phải trải qua 10 tình huống, mỗi tình huống có số điểm dao động từ 0 đến 5 điểm và buộc phải đạt 35/50 điểm mới đạt.

Cách chấm điểm: Trong mỗi tình huống có 02 mốc: 5 điểm (là thời điểm bắt đầu có dấu hiệu phát hiện ra tình huống nguy hiểm, lái xe cần xử lý) và 0 điểm (mốc thời điểm mà xử lý từ thời điểm này vẫn xảy ra tai nạn). Người dùng lựa chọn được giữa 2 mốc này sẽ đạt mức điểm tương ứng là 5, 4, 3, 2 hoặc 1 điểm.

120 tình huống giao thông_10
Giao điện thi thử

Bấm nút Play để bắt đầu chạy đề thi, khi có tình huống xuất hiện (có đồng hồ đếm ngược) nếu phát hiện trong tình huống có sự nguy hiểm cần xử lý thì bấm phím cách (Space) để phần mềm chấm điểm. Khi hết thời gian, phần mềm sẽ chấm điểm và đưa ra kết quả, đánh giá bạn ĐẠT hay KHÔNG ĐẠT.

120 video mô phỏng các tình huống giao thông dùng cho đào tạo lái xe ô tô trong 6 chương gồm có:

 

 • Chương 1: Giao thông trên đường phố (29 câu)
 • Chương 2: Giao thông trên đường giao thông nông thôn (14 câu)
 • Chương 3: Giao thông trên đường cao tốc (20 câu)
 • Chương 4: Giao thông trên đường núi (10 câu)
 • Chương 5: Giao thông trên đường quốc lộ (17 câu)
 • Chương 6: Các tình huống mô phỏng từ các vụ tai nạn giao thông điển hình đã xảy ra trong thực tế (30 câu)

Chúc các bạn ôn luyện đạt kết quả!

Tags: học lái xe ô tô, học lái xe b2, học bằng lái xe b2, thi bằng lái xe b2, hoc lai xe oto, bằng lái xe b2, học lái xe, học bằng lái xe ô tô, học lái xe b1, thi mô phỏng b2,

thi bằng lái xe ô tô, 120 tình huống mô phỏng, học bằng lái xe, thi bang lai b2, học bằng b2, mô phỏng b2, bằng lái xe, thi bằng b2, thi bằng lái b2, bằng lái xe b1, học bằng lái b2, đăng ký học lái xe b2, học lái xe bằng c, trung tâm đào tạo lái xe, học bằng lái xe b1, bằng lái b2, dạy lái xe, thi lái xe b2, thi bằng lái xe

Liên hệ ngay!