Tất tần tật những thông tin về thi lý thuyết B1

Đối với các khóa học dạy lái xe ô tô hạng B1 luôn sẽ có hai phần học. Bạn sẽ phải học phần lý thuyết học lái xe B1 và phần học thực hành lái xe. Thông thường phần thi thực hành tương đối đơn giản, số lượng học viên đỗ phần thực hành thường rất cao. Nhưng về phần thi lý thuyết thường tạo sự khó khăn cho nhiều thí sinh. Để giúp bạn có thể học thi lý thuyết B1 dễ dàng hơn. Cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa của việc học thi lý thuyết B1

Giúp nâng cao nghiệp vụ lái xe

Phần lý thuyết luôn là phần học quan trọng không thể thiếu trong chương trình học thi lái xe B1. Mục đích để mang lại kiến thức từ cơ bản đến nâng cao cho người học. Các kiến thức này thường sẽ không dễ học thuộc ngay từ đầu nhưng bạn bắt buộc phải nắm được hết.

Học lý thuyết để bạn nắm rõ hơn về các quy tắc và luật giao thông. Khi đã biết rõ các lý thuyết học lái xe ô tô hạng B1 không chỉ có tác dụng mang lại điểm cao, mà nó còn giúp bạn lái xe một cách an toàn hơn. Việc điều khiển phương tiện khi lưu thông trên đường, tài xế cần nắm rõ những quy định, biết đâu là luật cấm, được phép và không được phép khi lưu thông. Những kiến thức này sẽ được trang bị vào phần học thi lý thuyết B1.

Lý thuyết lái xe
Lý thuyết lái xe B1 là nền tảng giúp bạn nâng cao nghiệp vụ lái xe

Bên cạnh đó, trong phần lý thuyết học lái xe B1 còn mang đến cho bạn một số kiến thức về việc xử lý xe khi gặp sự cố. Nó sẽ rất hữu ích khi bạn bất ngờ gặp phải hư hỏng mà chưa gọi được cứu hộ.

Tạo điều kiện để hoàn thành bài thi thực hành

Trong phần thi sát hạch lý thuyết lái xe B1, bạn cần phải đúng 26 câu hỏi trên 30 câu toàn bài. Như vậy bạn mới đủ điều kiện để tham gia phần thi sát hạch thực hành.

Nhưng để bắt đầu vào bài thi lý thuyết lái xe B1 thì bạn cần làm một bài kiểm tra. Nó cũng là bài thi với 30 câu hỏi, thường được gọi là bài thi tốt nghiệp. Cấu trúc của đề thi tương tự với đề thi sát hạch lý thuyết. Mục đích của nó là giúp bạn làm quen với phần thi lý thuyết B1.

Tổng hợp kiến thức lý thuyết bạn sẽ học trong khóa đào tạo lái xe bằng B1

Với những người mới bắt đầu với việc thi bằng lái xe B1 sẽ luôn có câu hỏi rằng phần lý thuyết bạn sẽ học những gì. Ở phần học lý thuyết bạn sẽ được phát các tài liệu học lý thuyết lái xe hạng B1. Sau đó bạn sẽ được làm quen với ô tô loại số tự động. Bên cạnh đó giảng viên sẽ giới thiệu cho bạn về phần mềm để thi sát hạch lý thuyết.

Phần tài liệu học lý thuyết lái xe hạng B1

Khi học lý thuyết bạn cần phải có tài liệu học tập
Khi học lý thuyết bạn cần phải có tài liệu học tập

Tài liệu sẽ cung cấp cho bạn kiến thức cần thiết cho việc học và thi lý thuyết B1. Nội dung bên trong sẽ đầy đủ những kiến thức cơ bản nhất cho người học. Đối với tài liệu học thi lý thuyết lái xe B1 600 câu do sở giao thông vận tải phát hành. Có thể nói đây là bộ tài liệu quan trọng bởi đề thi 30 câu hỏi sẽ được lấy từ đây.

Đặc điểm của bộ đề thi bằng lái xe b1 600 câu chỉ có 1 đáp án đúng trong câu trả lời. Nhưng, đối với đề thi sát hạch lái xe B1 sẽ có 1 câu hỏi điểm liệt. Nếu bạn trả lời sai câu này sẽ bị truất quyền, kể cả việc bạn làm đúng tất cả các câu trả lời khác.

Đề thi bằng lái xe B1 có tổng 30 câu hỏi bao gồm:

  • 1 câu về khái niệm
  • 1 câu hỏi về tình huống mất an toàn giao thông nghiêm trọng
  • 6 câu về quy tắc giao thông
  • 1 câu về tốc độ, khoảng cách
  • 1 câu về văn hóa khi tham gia giao thông và đạo đức người lái xe.
  • 1 câu về kỹ thuật lái xe
  • 1 câu về cấu tạo sửa chữa
  • 9 câu về hệ thống biển báo hiệu đường bộ
  • 9 câu về giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông.

Làm quen với phương tiện và phần mềm thi lý thuyết

Trong lúc học thi lý thuyết B1, bạn sẽ được làm quen với xe và các chi tiết, thao tác. Việc bổ sung kiến thức lý thuyết sẽ được tiếp thu nhanh hơn nhờ vào phương pháp thực tế này. Đồng thời nó cũng sẽ giúp bạn khi học thực hành sẽ quen thuộc hơn.
Khi tham gia thi lý thuyết bạn sẽ thi bằng hình thức chọn đáp án đúng trên hệ thống trắc nghiệm của Bộ. Không phải ai cũng biết đến phần mềm này cũng như cách làm bài trên đó. Lúc này, trong quá trình học giảng viên sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng phần mềm. Khi bạn tiếp cận được phần mềm, lúc thi sẽ tự tin hơn.

Làm quen với phương tiện và phần mềm thi lý thuyết
Bạn sẽ được làm quen với phần mềm thi sát hạch lý thuyết B1

Hướng dẫn bạn cách học và thi lý thuyết B1

Để giúp bạn có thể học và thi lý thuyết B1 dễ dàng hơn. Bạn cùng theo dõi cạc học như sau để giúp nâng cao hiệu quả ghi nhớ:

Nắm được luật lái xe

Khi học thi lý thuyết B1 bạn cần nắm được những luật lái xe ô tô cơ bản và chuyên sâu. Việc trang bị cách xử lý tình huống ở phần học lý thuyết sẽ giúp bạn tránh được các sai lầm khi tiến hành thực hành lái xe.

Học kết hợp với hình ảnh

Bên cạnh việc học lý thuyết lái xe B1 bạn cần kết hợp với hình ảnh biển báo. Nó sẽ là cách hiệu quả để bạn ghi nhớ lý thuyết lâu hơn, hiểu được những kiến thức cơ bản nhất.

Học theo từng phần

Vốn dĩ trong sách lý thuyết sẽ rõ ràng các phần học. Nên khi bắt đầu học bạn cần duy trì theo cách học này. Học theo từng phần sẽ giúp bạn hình dung được những điểm chính cơ bản nhất của nội dung thi lý thuyết B1.

Hướng dẫn bạn cách học và thi lý thuyết B1
Nên học lý thuyết lái xe theo từng phần để giúp ghi nhớ sâu hơn

Học thời gian rảnh

Bạn nên tận dụng tất cả thời gian rảnh của mình để ôn tập lại những lý thuyết đã học, như vậy sẽ giúp bạn nhớ sâu hơn. Không chỉ học lúc học trên lớp mà bất kỳ thời gian nào rảnh bạn hãy tận dụng nó.

Học thi lý thuyết B1 bằng các app online

Hiện tại có rất nhiều app dùng để học và thi thử lý thuyết B1. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng này để ôn thi lý thuyết lái xe B1. Kiến thức sẽ được bạn ghi nhớ một cách dễ dàng thông qua app online. Bạn cũng có thể thuận tiện học ở bất kỳ đâu mà không cần phải mang theo sách vở.

Mong rằng với những gì bài viết đề cập sẽ cho bạn thông tin hữu ích khi học lý thuyết bằng B1. Để giúp bạn tiếp thu những kiến thức lái xe B1, đến ngay Laixemekong.com để được hướng dẫn học nhanh, hiệu quả tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ Trung tâm GDNN Mekong:

Cơ sở: 158/46 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh

Sân sát hạch: 2244/10 Quốc lộ 22, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 9999 3739

Email: contact@laixemekong.com

Website: www.laixemekong.com