Tài xế giám đốc là người phục vụ riêng cho sếp trong việc di chuyển, đi lại, hỗ trợ vận chuyển hồ sơ, hàng hóa hoặc những công việc khác theo yêu cầu. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn tổng quan về công việc lái xe cho giám đốc và những lưu ý đối với vị trí này. 

Tổng quan về công việc tài xế giám đốc

Kinh nghiệm lái xe cho giám đốc mà bạn cần lưu ý
Nghề tài xế cho Giám đốc

Công việc tài xế liên quan đến vận hành xe, bao gồm vận chuyển hành khách, hàng hóa theo đúng địa điểm và thời gian lịch trình đã thỏa thuận. Riêng về tài xế giám đốc, đây là người phục vụ riêng cho giám đốc trong việc di chuyển, đi lại, hỗ trợ vận chuyển hồ sơ, hàng hóa hoặc những công việc khác theo yêu cầu.

Theo kinh nghiệm lái xe cho sếp, đặc trưng của công việc này bao gồm: 

 • Kiểm tra thường xuyên trạng thái của phương tiện, đề xuất sửa chữa kịp thời các hư hỏng của xe.
 • Xem lịch công tác của lãnh đạo hoặc nhận mệnh lệnh từ phía phụ trách để đáp ứng kế hoạch phục vụ xe.
 • Giữ kín các thông tin có liên quan đến chuyến công tác của cán bộ lãnh đạo.
 • Trong ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ hoặc ngoài giờ làm việc, bạn vẫn có thể phải sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ đột xuất theo điều động.

Những nguyên tắc khi lái xe cho sếp bạn cần biết

Tuân thủ giờ làm việc của sếp 

Kinh nghiệm lái xe cho giám đốc mà bạn cần lưu ý
Luôn tuân thủ thời gian làm việc

Đây là nguyên tắc cơ bản nhất, cũng là điều quan trọng nhất mà bất kỳ tài xế nào cũng cần lưu tâm khi bắt đầu công việc lái xe. Người lãnh đạo luôn có rất nhiều công việc cần giải quyết, đặc biệt khi hẹn với đối tác quan trọng cần phải đến đúng giờ. Theo kinh nghiệm lái xe cho sếp, họ sẽ không quan tâm đến lý do bạn đến muộn. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng luôn xuất hiện tại điểm hẹn trước thời gian được yêu cầu.

Tác phong chuyên nghiệp, lịch sự

Kinh nghiệm lái xe cho giám đốc mà bạn cần lưu ý
Tác phong chuyên nghiệp

Dù chỉ là tài xế riêng của sếp nhưng bạn cũng là bộ mặt khi sếp gặp khách hàng hoặc đối tác. Do đó, nếu không muốn bị đánh giá là thiếu chuyên nghiệp và thiếu kinh nghiệm lái xe cho sếp thì nên xuất hiện với trang phục lịch sự và chỉnh tề. Bạn không cần quá trau chuốt về ngoại hình, tuy nhiên hãy đảm bảo hình ảnh bản thân luôn gọn gàng và sạch sẽ. Như vậy sẽ chứng tỏ bạn là người có nhiều kinh nghiệm lái xe cho sếp.

Đảm bảo xe luôn sạch sẽ

Sẽ chẳng có vị sếp nào muốn ngồi lên một chiếc lấm lem và thiếu thẩm mỹ. Do đó, trên cương vị là lái xe riêng, bạn cần cho xe đi rửa và vệ sinh nội thất thường xuyên để đảm bảo chiếc xe luôn trong tình trạng sạch sẽ. Bên cạnh đó, chiếc xe cũng phản ánh bộ mặt của người lãnh đạo bước từ trên xe xuống. Do đó, hãy giữ hình ảnh cho sếp của mình, khiến cho sếp hài lòng, điều này sẽ thể hiện bạn là một người có kinh nghiệm lái xe cho sếp.

Đảm bảo không gian xe thông thoáng, không có mùi lạ

Kinh nghiệm lái xe cho giám đốc mà bạn cần lưu ý
Không gian xe luôn thông thoáng

Lãnh đạo thường phải ngồi liên tục trong xe do lịch trình di chuyển bận rộn. Do đó, để sếp luôn thoải mái, bạn hãy đảm bảo bên trong xe luôn được thông thoáng và không có mùi lạ. Theo kinh nghiệm lái xe cho sếp, bạn có thể khắc phục mùi trên ô tô bằng cách vệ sinh nội thất, lau chùi khe điều hòa, tuyệt đối không ăn uống hay hút thuốc trên xe. 

Ngoài ra, bạn có thể biểu hiện ra mình là người có kinh nghiệm lái xe cho sếp bằng cách treo các loại tinh dầu thơm trong xe, nên sử dụng các mùi dễ chịu và không quá nồng như bạc hà, cà phê,… Một không gian dễ chịu và thoang thoảng hương thơm có thể khiến lãnh đạo cảm thấy thư thái và dành nhiều lời khen cho bạn.

Đảm bảo gương chiếu hậu của xe được điều chỉnh phù hợp

Kinh nghiệm lái xe cho giám đốc mà bạn cần lưu ý
Điều chỉnh gương chiếu hậu phù hợp

Gương chiếu hậu là bộ phận phản chiếu toàn bộ không gian ở khoang hành khách, thậm chí là hướng ngay vào mắt của sếp nếu bạn không điều chỉnh phù hợp. Với kinh nghiệm lái xe cho sếp, việc nhìn chằm chằm vào họ là điều tối kỵ và thiếu chuyên nghiệp. 

Sếp sẽ cảm thấy khó chịu và không thoải mái khi mọi hành động hay lời nói của mình bị tài xế nhìn trực tiếp. Do đó, hãy đảm bảo rằng gương chiếu hậu được điều chỉnh sao cho phù hợp, vừa có thể bao quát không gian phía sau mà không gây ra cảm giác bị soi xét phía sau. Chi tiết này tuy nhỏ nhưng lại thể hiện sự tinh tế của bạn với vai trò làm tài xế riêng.

Có bằng cấp và kỹ năng lái xe chuyên nghiệp 

Kinh nghiệm lái xe cho giám đốc mà bạn cần lưu ý
Kỹ năng lái xe chuyên nghiệp

Bằng cấp và kỹ năng lái xe chuyên nghiệp là điều tối thiểu nhất để bạn ứng tuyển vào làm công việc này. Một người lãnh đạo tuyệt đối sẽ không chấp nhận việc lái xe riêng của mình chạy xe ẩu, lấn làn, vượt đèn đỏ hay kỹ năng và kinh nghiệm lái xe cho sếp còn yếu kém.

Dù sao sếp cũng là người giữ vai trò quan trọng trong doanh nghiệp, có sự khó tính nhất định. Đặc biệt đối với việc di chuyển bằng ô tô ảnh hưởng không nhỏ đến sự an toàn của bản thân. Hãy trau dồi, thực hành thật nhiều để gia tăng kỹ năng và kinh nghiệm lái xe cho sếp của bạn.

Đảm bảo âm thanh trong xe phù hợp

Kinh nghiệm lái xe cho giám đốc mà bạn cần lưu ý
Âm thanh trong xe phù hợp

Một trong những kinh nghiệm lái xe cho sếp là không được bật nhạc quá to, không nói chuyện, làm ồn ảnh hưởng đến người ngồi phía sau. Bạn cần đảm bảo âm thanh trong xe luôn phù hợp. Để chuyên nghiệp hơn, bạn có thể tìm hiểu về sở thích âm nhạc của sếp. Hoặc nếu không biết gu âm nhạc của sếp mình là gì, hãy giữ âm lượng của nhạc trong xe nhẹ nhàng hết mức có thể để sếp cảm thấy thư thái giữa lịch trình làm việc dày đặc.

Chịu trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao trong mỗi chuyến đi

Kinh nghiệm lái xe cho sếp là cần phải đặt trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao lên hàng đầu, đảm bảo an toàn cho lãnh đạo trên từng chuyến đi. Bên cạnh đó, mọi người luôn phải chuẩn bị tinh thần làm việc, sẵn sàng 24/7 để nhận mệnh lệnh từ cấp trên.

Có thứ tự ngồi phù hợp

Kinh nghiệm lái xe cho giám đốc mà bạn cần lưu ý
Chỗ ngồi phù hợp

Ngoài thời gian lái xe cho một mình sếp, sẽ có thời điểm bạn sẽ kiêm thêm việc lái xe cho gia đình sếp hoặc sếp và một số người khác. Vì vậy, hãy nhớ các quy tắc cơ bản về thứ tự ngồi phù hợp cho mọi người để thể hiện mình là người có kinh nghiệm lái xe cho sếp. 

Thông thường, quy tắc đầu tiên và đơn giản nhất là ưu tiên cho phụ nữ và trẻ em ngồi ở vị trí an toàn nhất trong xe. Bạn nên nhắc nhở mọi người một cách khéo léo về việc thắt dây an toàn trước khi xe lăn bánh. Việc này giúp thể hiện sự chu đáo và tinh tế của mình trước mặt sếp.

Không nói chuyện quá nhiều trong suốt cuộc hành trình

Kinh nghiệm lái xe cho giám đốc mà bạn cần lưu ý
Hạn chế nói chuyện

Một trong những nguyên tắc khi làm tài xế riêng cho sếp là không nói chuyện quá nhiều trong suốt hành trình, đặc biệt là hỏi đến những việc riêng tư. Trong một vài trường hợp cụ thể, tài xế có thể gợi chuyện hoặc hỏi han khéo léo tình hình của sếp nhưng hãy giữ mức độ phù hợp. 

Việc hỏi và nói chuyện quá nhiều, cùng với cách nói chuyện không khéo sẽ bị coi là phiền phức. Hãy để ý thái độ của sếp có tích cực hay tiêu cực khi phản hồi. Đặc biệt, bạn cần giữ im lặng tuyệt đối khi sếp bàn công việc với các đối tác trên xe. Tốt nhất là nên giữ im lặng và chỉ hỏi thông tin về chuyến đi khi cần thiết, xen lẫn một vài câu nói duyên dáng khi bầu không khí quá nhàm chán.

Mức lương của nghề lái xe cho sếp

Do tính chất của công việc này là phục vụ cho những lãnh đạo cấp cao của công ty, vì vậy mức thu nhập của nghề lái xe cho sếp cũng không thể quá thấp. Theo kinh nghiệm lái xe cho sếp, tùy thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của tài xế mà mức lương này sẽ dao động trong khoảng từ 12 đến 20 triệu. 

Ngoài ra tài xế lái xe cho sếp thường được thưởng riêng bởi sếp hoặc khách hàng nếu làm tốt công việc. Đây là mức thu nhập được nhiều người mơ ước, đặc biệt là những tài xế làm việc ở lĩnh vực khác. Tính chất nhạy cảm của công việc cùng với tần suất làm việc liên tục không có ngày nghỉ thì số tiền này hoàn toàn tương xứng với công sức mà họ bỏ ra.

Những lưu ý khi lái xe cho sếp là nữ

Việc lái xe cho sếp là nữ giới rất khác biệt so với sếp là nam. Đặc biệt khi số lượng tài xế là nam chiếm đại đa số trong lĩnh vực này. Cùng tìm hiểu những lưu ý khi lái xe cho sếp nữ là gì nhé.

Kinh nghiệm lái xe cho giám đốc mà bạn cần lưu ý
Lưu ý khi lái xe cho sếp là nữ

Không nên tò mò về sếp của mình

Với kinh nghiệm lái xe cho sếp nữ, bạn phải hết sức tế nhị khi trò chuyện cũng như làm việc với sếp để tránh gặp phải những hiểu nhầm không đáng có. Ngoài ra, bạn không nên tò mò về đời tư và công việc của sếp nếu không muốn nhận lại là sự khó chịu.

Điều chỉnh gương chiếu hậu hợp lý

Kinh nghiệm lái xe cho giám đốc mà bạn cần lưu ý
Điều chỉnh gương chiếu hậu hợp lý

Như đã đề cập ở trên, gương chiếu hậu sẽ phản chiếu không gian ở phía sau nếu như bạn không điều chỉnh phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ việc nhìn chằm chằm vào sếp nữ là điều thiếu chuyên nghiệp như thế nào. Hãy điều chỉnh gương chiếu hậu tránh mắt và bộ phận nhạy cảm để sếp nữ cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Không nên có quá nhiều cử chỉ thân mật

Nếu là một người có kinh nghiệm lái xe cho sếp, bạn sẽ biết một tài xế nam không nên có quá nhiều cử chỉ thân mật với sếp nữ. Như vậy sẽ gây ra một số hiểu nhầm không đáng có. Hãy dừng lại ở thái độ quan tâm lịch sự và chuyên nghiệp như giữa sếp với nhân viên bạn nhé.

Chuẩn bị một số vật dụng cho mỗi chuyến hành trình

Chuẩn bị cho bản thân bạn

Bạn cần chuẩn bị một vài bộ trang phục lịch thiệp như áo sơ mi, quần âu và giày tây để có thể di chuyển đến nơi sếp gặp khách hàng. Đôi khi bạn sẽ nhận được một số tình huống khẩn cấp với yêu cầu trang phục lịch sự. Hãy chuẩn bị thật chu đáo đề phòng mọi trường hợp có thể xảy ra, thể hiện mình là người có nhiều kinh nghiệm lái xe cho sếp.

Chuẩn bị cho sếp

Nếu bạn phải lái xe cho người sếp có lịch trình bận rộn, hãy thể hiện kinh nghiệm lái xe cho sếp của mình bằng những vật dụng cần thiết. Giấy, bút, khăn ướt, khăn giấy, dụng cụ sơ cứu,… là những món đồ mà tài xế nên chuẩn bị sẵn cho sếp của mình, phòng trường hợp cần thiết.

Trang bị một số kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản và sửa chữa xe

thuoc khi di du lich compressed
Chuẩn bị vật dụng sơ cứu

Bạn nên trang bị những kỹ năng sơ cấp cứu cơ bản, bao gồm 4 kỹ năng:

 • Sơ cứu nạn nhân bị mắc dị vật đường thở
 • Sơ cứu cho nạn nhân ngừng thở hay ngừng tim
 • Sơ cứu nạn nhân bị chảy máu nhiều 
 • Sơ cứu nạn nhân bị gãy xương.

Ngoài ra, bạn cũng phải trang bị cho mình kiến thức sửa chữa xe cơ bản. Bằng những kỹ năng căn bản này, bạn sẽ đối phó hiệu quả những trường hợp và tình huống không may bất ngờ xảy ra trên đường.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tài xế giám đốc và những lưu ý khi làm việc ở vị trí này. Nếu thấy hay, hãy để lại bình luận và chia sẻ bài viết này bạn nhé.

Lái xe MEKONG – Trung tâm Đào tạo và Sát hạch lái xe đường bộ uy tín nhất TP.HCM

Sở hữu bằng lái xe là một việc bắt buộc với mọi công dân Việt Nam nếu muốn điều khiển phương tiện giao thông trên đường. Vì vậy, nếu bạn dự tính học bằng lái xe trong tương lai, nhưng chưa biết trung tâm đào tạo nào tốt, đừng ngần ngại liên hệ ngay Trung tâm giáo dục nghề nghiệp MEKONG để hưởng trọn những ưu điểm tuyệt vời như:

 • Mức giá cạnh tranh, công khai minh bạch và đảm bảo không phát sinh bất kỳ chi phí nào.
 • Đội ngũ giáo viên chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm, giúp quá trình truyền đạt kiến thức dễ hiểu nhất và phù hợp với từng khả năng học viên.
 • Linh hoạt điều chỉnh bài giảng theo tốc độ học, và tạo điều kiện học lý thuyết song song thực hành, giúp học viên an tâm tham dự kì thi với kết quả cao nhất.
 • Có thể sắp xếp giờ học linh động theo thời gian rảnh của học viên.
 • Cam kết tỷ lệ đậu lấy bằng cao.

Liên hệ ngay với Trung tâm GDNN Mekong để được hỗ trợ tư vấn Khóa học thi bằng lái xe ô tô chi tiết, qua Hotline: (028) 9999 3739.

Địa chỉ liên hệ Trung tâm GDNN Mekong:

 • Trụ sở: 158/46 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Q. Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh
 • Sân sát hạch: 2244/10 Quốc lộ 22, Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 9999 3739
 • Email: contact@laixemekong.com
 • Website: www.laixemekong.com
Liên hệ ngay!